วิธีการเล่นกีต้าร์ให้เจ็บนิ้วน้อยที่สุด

วิธีการเล่นกีต้าร์ให้เจ็บนิ้วน้อยที่สุด

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google Plus

เรื่องของอาการเจ็บนิ้ว หรือปวดนิ้ว บริเวณปลายนิ้วที่ใช้กด มักจะเจอบ่อยๆสำหรับผู้เล่นมือใหม่ บ้างคนถึงก็ถอดใจเลิกเล่นไปเลยก็มีค่ะ วันนี้เราจะนำวิธีการเล่นกีต้าร์ให้เจ็บนิ้วน้อยที่สุดกันค่ะ

ด้านอุปกรณ์

- ปรับสายกับบาร์กีต้าร์ให้ต่ำลง ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องให้ร้านเป็นคนทำ จะช่วยลดระยะห่างสายกับบาร์ให้ใกล้กัน สังเกตุกีตาร์ราคาถูกๆสายจะสูงมากๆ

- เปลี่ยนสายกีต้าร์โปร่ง มาเป็นสายกีตาร์ไฟฟ้าแทน ซึ่งวิธีนี้ผมทำเอง สายกีต้าร์ไฟฟ้าจะจับง่ายกว่าและไม่เจ็บมือเท่าสายโปร่ง เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ แนะนำ สายไฟฟ้าขนาด เบอร์ 0.9 หรือ 0.10 ก็ได้ พอนิ้วด้านก็กลับมาใช้สายโปร่งเหมือนเดิมด้านตัวผู้เล่น

- เทคนิคการวางมือ และการกดคอร์ดกีต้าร์สำคัญมาก มือใหม่จะค่อยข้างเกร็ง กดออกแรงมากจนเกินไป เพราะกลัวเสียงบอด ที่จริงความกดแบบสบายๆมือ ทำให้สามารถฝึกได้นานขึ้น

- มือเล่นถึงสุดๆ ให้เลิกแล้วค่อยมาเล่นต่อ หาก ฝืนใจเล่นต่อ นิ้วจะเป็นแก้ว ใสๆ ลอก จะกลับมาเล่นอีกทีก็นาน ให้เล่นให้รู้สึกว่าเจ็บสุดๆให้เลิกแล้วค่อยกลับมาฝึกอีก

แนะนำ หากนิ้วคุณด้านแล้ว นิ้วจะขี้เหร่มากๆ แต่ไม่ต้องกังวลสำหรับคุณผู้หญิงนิ้วคุณจะกลับมาสวยดั่งเดิม แต่มันต้องใช้เวลาสักพัก และ หากคุณผ่านจุดนิ้วด้านไป ไม่ว่าคุณจะเลิกเล่นกีต้าร์เป็นปีๆ แล้วกลับมาเจ็บคุณก็จะไม่ปวดเหมือนตอนหัดเล่นใหม่ๆจ้า

https://www.facebook.com/Melodyplusmusicschool/posts/1515471505138984:0

MelodyPlus, MusicSchool, โรงเรียนดนตรี, โรงเรียนสอนดนตรี, สถาบันดนตรี, สถาบันสอนดนตรี, หลักสูตรดนตรี, ดนตรี,ดนตรีเด็กเล็ก, สอนดนตรี, สอนเต้น, สอนเปียโน, piano, สอนกีตาร์, guitar, สอนไวโอลิน, violin, สอนบัลเลย์, ballet, ปิ่นเกล้า,เด็กอนุบาล, ของเด็กน้อย, เด็กน้อย, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, Central Pinklao, โรงเรียนสอนร้องเพลงเด็ก, สอนร้องเพลง, เด็ก

--------------------------------------------------------------------------------------------

หากสนใจ เรียนได้ทุกสาขา

สาขาวัชรพล 029455660

สาขาแคราย 029508966

สาขาพระราม3 022948173

สาขาปิ่นเกล้า 028847717

Line@: http://line.me/ti/p/%40musicschool

Facebook: https://www.fb.com/Melodyplusmusicschool