สมองพัฒนาเร็วด้วยดนตรี

สมองพัฒนาเร็วด้วยดนตรี

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google Plus

นักวิทยาศาสตร์ เพิ่งค้นพบความมหัศจรรย์ของดนตรีกับสมองมนุษย์ไม่นานมานี้ว่าการเล่นดนตรีสามารถทำให้สมอง เกิดการพัฒนา และผู้ที่เล่นดนตรีเป็นจะมีพัฒนาการทางสมองที่ดีกว่าคนทั่วไป ที่ไม่เล่นดนตรี เป็นเพราะอะไร?.

"เรื่องดนตรีมีผลต่อการพัฒนาสมองนั้น เป็นที่กล่าวถึงกัน มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดจนกระทั่งเรามีเครื่อง #Fmri ซึ่งสามารถดูการทำงานของสมองได้ ผลปรากฏว่าเมื่อให้ผู้ทดสอบทำกิจกรรมต่างๆ สมองจะมีการทำงานเป็นบางส่วน เช่น บวกเลข อ่านหนังสือ ดูหนัง แต่เมื่อให้อาสาสมัครฟังเพลง จะพบว่าสมอง ทุกส่วน มีการทำงานอย่างน่าประหลาดใจนักวิทยาศาสตร์ จึงสรุปว่า เพลงและดนตรีทำให้สมองมีการทำงานทุกส่วน .

แต่ไม่เพียงเท่านั้น นักวิทยาศาสตร์ยังได้ทดลองให้นักดนตรี เล่นเครื่องดนตรี ผลปรากฏว่าสมองเกิดการตื่นตัวและทำงาน แบบสอดประสานกัน ทั้ง 2 ซีกอย่างหน้าอัศจรรย์ ซึ่งเป็นผลให้ สมองแข็งแรงเหมือนได้ออกกำลังกาย เซลล์ประสาททำงานสอดคล้องประสานกันและยังผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย .

งานนี้นักวิทยาศาสตร์จึงสรุปว่า การเล่นดนตรีเป็นการออกกำลังกาย ให้กับสมองเหมือนการเล่นฟิตเนสนั่นเอง ทำให้การทำงานของสมองดีขึ้นเหมาะกับเด็กๆ ในช่วงวัยที่ต้องการเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน ในทุกๆ ด้าน และที่สำคัญดนตรียังมีส่วนทำให้สมองผ่อนคลายได้อีกด้วย

https://www.facebook.com/Melodyplusmusicschool

MelodyPlus, MusicSchool, โรงเรียนดนตรี, โรงเรียนสอนดนตรี, สถาบันดนตรี, สถาบันสอนดนตรี, หลักสูตรดนตรี, ดนตรี,ดนตรีเด็กเล็ก, สอนดนตรี, สอนเต้น, สอนเปียโน, piano, สอนกีตาร์, guitar, สอนไวโอลิน, violin, สอนบัลเลย์, ballet, ปิ่นเกล้า,เด็กอนุบาล, ของเด็กน้อย, เด็กน้อย, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, Central Pinklao, โรงเรียนสอนร้องเพลงเด็ก, สอนร้องเพลง, เด็ก

--------------------------------------------------------------------------------------------
หากสนใจ เรียนได้ทุกสาขา
สาขาวัชรพล 029455660
สาขาแคราย 029508966
สาขาพระราม3 022948173
สาขาปิ่นเกล้า 028847717
Line@: http://line.me/ti/p/%40musicschool
Facebook: https://www.fb.com/Melodyplusmusicschool