แนวดนตรีที่ชอบสามารถบอกบุคลิคภาพได้

แนวดนตรีที่ชอบสามารถบอกบุคลิคภาพได้

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google Plus

งานวิจัยของ ปีเตอร์ เจ.เรนโฟรว์ และ แซมมวล ดี. โกสลิง จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส แบ่งประเภทของดนตรีออกเป็น 4 กลุ่มตามระดับของอารมณ์ ความซับซ้อน และพลังที่แสดงออกมาในดนตรีแต่ละประเภท ได้แก่
1. การไตร่ตรอง และความคิดซับซ้อน ได้แก่ กลุ่มดนตรีประเภทคลาสสิค แจ๊ซ บลูส์ และโฟล์ค
2. อารมณ์รุนแรง รั้น ขวางโลก มีแนวโน้มชอบก่อการทะเลาะวิวาท ได้แก่ กลุ่มดนตรีประเภทอัลเทอร์เนทีฟ ร็อค และเฮฟวี่เมทัล
3. ยึดมั่นในขนบธรรมเนียมแบบแผน ได้แก่ กลุ่มดนตรีประเภทป๊อป เพลงศาสนา ลูกทุ่ง คันทรี่ และเพลงประกอบภาพยนตร์/ละคร
4. กระปรี้กระเปร่า เน้นจังหวะ ได้แก่ กลุ่มดนตรีประเภทแร๊ป ฮิปฮ็อป โซล ฟังค์ ดนตรีเต้นรำ หรือดนตรีประเภทที่ใช้อิเล็คโทรนิคส์ เทคโนแดนซ์ต่างๆ
คนที่ชอบฟังเพลงคลาสสิค
หรือเพลงประเภทอื่นที่จัดอยู่ในกลุ่มไตร่ตรองและซับซ้อน มีแนวโน้มจะเป็นคนที่เปิดรับต่อประสบการณ์ใหม่ๆ ฉลาด ช่างคิด มีเหตุผล สุขุม ใจเปิดกว้าง ไม่คิดเล็กคิดน้อย และไม่ค่อยแสดงออกในเชิงกีฬา
คนที่ชอบฟังเพลงพวกเฮฟวี่เมทัล
หรือเพลงที่รุนแรง มีแนวโน้มเป็นคนเปิดรับประสบการณ์แปลกใหม่ คิดว่าตัวเองเป็นคนมีความคิด และอยากรู้อยากเห็นในสิ่งแปลกและแตกต่าง ชอบเสี่ยง กระตือรือร้น
คนที่ชอบเพลงป๊อป เพลงประกอบละคร/ภาพยนตร์ เพลงศาสนา พวกนี้จะเป็นคนที่สดใสร่าเริง ชอบออกสังคม ชอบช่วยผู้อื่น และมองตนเองว่าเป็นคนสวย หล่อ หรือน่าสนใจ และค่อนข้างจะมีระเบียบแบบแผนตามสังคม
ขณะที่แฟนเพลงแร๊ป
หรือเพลงประเภทเน้นจังหวะตามเสียงกลองต่างๆ มีแนวโน้มจะเป็นคนพูดเก่ง มีพลังในตัวเองเหลือเฟือ ให้อภัยคนอื่น และไม่ค่อยยึดติดกับแบบแผนเท่าไรนัก
ฟังอย่างนี้แล้ว ลองสังเกตคนข้างตัวคุณว่าเขาชอบฟังเพลงแบบไหน อย่างน้อยคงพอสะท้อนให้เห็นบุคลิกตัวตนจริงๆ ของเขาให้คุณเดาใจได้นะคะ

https://www.facebook.com/Melodyplusmusicschool

MelodyPlus, MusicSchool, โรงเรียนดนตรี, โรงเรียนสอนดนตรี, สถาบันดนตรี, สถาบันสอนดนตรี, หลักสูตรดนตรี, ดนตรี,ดนตรีเด็กเล็ก, สอนดนตรี, สอนเต้น, สอนเปียโน, piano, สอนกีตาร์, guitar, สอนไวโอลิน, violin, สอนบัลเลย์, ballet, ปิ่นเกล้า,เด็กอนุบาล, ของเด็กน้อย, เด็กน้อย, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, Central Pinklao, โรงเรียนสอนร้องเพลงเด็ก, สอนร้องเพลง, เด็ก

--------------------------------------------------------------------------------------------
หากสนใจ เรียนได้ทุกสาขา
สาขาวัชรพล 029455660
สาขาแคราย 029508966
สาขาพระราม3 022948173
สาขาปิ่นเกล้า 028847717
Line@: http://line.me/ti/p/%40musicschool
Facebook: https://www.fb.com/Melodyplusmusicschool